สิ่งที่..อยากจะบอก

posted on 24 Jan 2007 21:39 by kakani

สิ่งที่..อยากจะบอก

หลายๆสิ่งหลายอย่าง..ที่จะบอกหลายคน...บางครั้งกัณย์ก็มีโอกาศได้พูดไปตรงๆ..แต่ในบางครั้ง..สำหรับบางคนก็ไม่มีโอกาศที่จะพูด....

** ปัด **

...แกเป็นเพื่อนที่ดีมากน่ะโวย..ดีที่สุดเลย..เพื่อนคนนี้ดีใจน่ะที่มีโอกาศได้เป็นเพื่อนกะแก...แกคอยอยู่ข้างๆเราเสมอ..ไม่ว่าจะยามสุขหรือทุกข์...อยากบอกว่า..ขอบใจจริงๆว่ะ.......ตอนนี้แกก็รู้ว่าเราเป็นไง...เราเข้าใจที่แกบอกเราน่ะ..แต่แกก็คงรู้ว่ามันทำใจยากแค่ไหน...ขอเวลาให้เราแน่ใจกว่านี้ก่อน...แล้วเราจะทำให้ได้..แกอ่ะอยู่เป็นเพื่อนเราเสมอเวลาที่เราไม่สบายใจ...แต่..ตอนนี้เรารู้ว่าแกไม่

สบายใจ..แกจำไวน่ะ..ยังไงแกก้ยังมีเพื่อนอย่างพวกเราเสมอ..แกอ่ะปากแข็ง..แต่เราไม่เชื่อว่ะ..ว่าแกจะไม่คิดไรมาก..เอาน่า..ถ้าเค้าม่เห็นแกสำคัญก็อย่าไปสนใจไอ้คนแบบนั้นเลย ยังมีคนที่เห็นความสำคัญของแกเสมอน่ะอย่างน้องก็เพื่อนแกนี่แหละ ...ไม่ว่าวันนี้หรือว่าวันน่า..จะมีอะไรเกิดขึ้นก็ตาม...แต่เพื่อนคนเนี่ยจะอยู่กะแกตลอดไปน่ะ...รักน่ะเพื่อน..

**จอย**

...แกก็เป็นเพื่อนรักเราน่ะ..แต่ส่วนมากแล้วเรามักไม่ค่อยได้คุยไรกะแกมากเท่าไหร่...อย่าน้อยใจล่ะกันแกเป็นคนที่ไม่ค่อยมีปัญหาไรอยู่แล้ว..แต่แม่งโคตรขี้น้อยใจเลยอ่ะ...ยังไงเพื่อนก็เป็นห่วงแกเสมอน่ะยังไงเราก็เป็นเพื่อนกันตลอดไปอยู่แล้ว..รักแกเหมือนกันน่ะ..

**ป้า ( เบนซ์ )**

..เพื่อนรักเพื่อนน่ะ...เพื่อนเป็นคนดีมากน่ะ..เป็นคนที่ชอบช่วยเหลือคนอื่นเสมอเลย เค้าประทับใจเพื่อนมากและดีใจน่ะที่เราได้เป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน เพื่อนไม่รู้น่ะ..ว่าเพื่อนเจอปัญหาอะไรมาบ้าง..แต่เพื่อนเป้นคนสนุกสนาน..ชอบเทคแคร์คนอื่น..เค้าไม่อยากให้เพื่อนไม่สบายใจน่ะ..ปัญหาทุกๆอย่างมันก็มีทางออกของมันมีอะไรก็ค่อยๆคิด ค่อยๆทำ..อยากบอกน่ะว่า..อยากให้เพื่อนเข้มแข็งในทุกๆเรื่อง..บางครั้งถ้าเราคิดว่าทำไมปัญหามันเยอะจัง..เราก็จะมองหาทางออกมันไม่เจอ..เพราะจะนั้นๆคิดน่ะ..เพื่อนยังมีเพื่อนๆอยู่ตลอดน่ะ

..ส่วนเรื่องหัวใจเค้าเห็นเพื่อนมีความสุขดัเค้าก็ดีใจด้วยน่ะ...มีไรก็พยายามเข้าใจกัน..มีความสุขเยอะน่ะ

** ตั๊ก **

...เพื่อน..เค้าอยากบอกเพื่อนน่ะ..ว่าเพื่อนเป็นเพื่อนคนนึงที่ดีมากๆ...ดีใจน่ะที่เราได้มาเป็นเพื่อนกันเพื่อนอยากบอกเพื่อนน่ะว่า..ตอนนี้แกได้เจอคนที่เค้ารักแกมากแล้ว..ก็รักษามันไว้ให้ดี..บางครั้งทะเลอะกันบ้างก็ให้อภัยกัน..อย่าปล่อยให้ปัญหามันยืดไป..ที่สำคัญอย่างอนกันมากนัก..พวกแกต่างก็โตๆกันแล้ว..ใช้ความเข้าใจให้มากกว่าอารมหน่อย...แล้วแกเองจะมีความสุขที่สุด ...เพื่อนอยากเห็นเพื่อนมีความสุขมากๆน่ะ

เป็นห่วงเสมอน่ะ..

**ไอ้อุม**

..กูอ่ะ..เป็นห่วงมึงที่สุดเลย..ทำไมชอบทำตัวให้เป็นห่วงนักว่ะ มึงอ่ะดูเป็นคนที่ดูเข้มแข็งน่ะ แต่กูว่าจิงๆมึงอ่ะแอบบอ่อนแอ หลาครั้งน่ะที่กูรำคาญมึง..กะเรื่องแฟนเมิงอ่ะ..กูคงไม่ต้องบอกอะไรมาก..เมิงก็รู้ดีว่าเพื่อนไม่ชอบกูไม่ชอบแฟนเมิงเพราะเค้าชอบทำให้เมิงเสียใจ..ถ้าพวกเมิงคบกันแล้วมีความสุข พวกกูก็สุขด้วย กูดีใจน่ะที่เพื่อนกูรักเดียวใจเดียว...แต่กูอยากให้เมิงคิดให้ดีว่า..เมิงแน่ใจเหลอว่าสิ่งที่เมิงได้รับมันทำให้เมิงมีความสุขจิงๆ...กูไม่รู้จะพูดไงว่ะ...บอกได้คำเดียวว่า..กูอยากเห็นเมิงมีความสุขน่ะ...เพราะเมิงก็เป็นเพื่อนรักกูน่ะโวย

**เพื่อนๆ The Gang **

..ส่วนพวกแกทุกคนที่เหลือ ..อย่างอลล่ะ..กูรักเพื่อนทุกคนน่ะ..แต่พวกแกอ่ะ..กุไม่มีเรื่องไรให้ห่วง...เอาเป็นว่า..ดีใจน่ะที่ได้เป็นเพื่อนกะพวกแกอ่ะ...ดีใจจิงๆว่ะ..

** พี่... **

จะบอกไรดีล่ะ...มีเรื่องเยอะมากเลยที่กัณย์อยากบอกให้พี่รู้....แต่กัณย์ก็เป็นไรไม่รู้..สรุปแล้วก็ไม่พูดไรเลย....ตอนที่กัณย์กลับบ้านครั้งนั้น..เราคุยกัน..พี่บอกว่า..เรามาแลกความลับกันไม..แล้วพี่ก็บอกว่า..พี่ทำผิดกับกัณย์ไว้เรื่องนึง...พี่แอบไปคุยกับผู้หญิงคนนึงมา( อึ้งอ่ะดิ )ช่วงนั้นพี่เลยไม่ค่อยได้คุยกะกัณย์...แต่ตอนนี้พี่ไม่ได้คุยกะเค้าแล้วน่ะ...อืม..กัณย์ก็ไม่ได้ว่าไรนิ..ก็แล้วแต่พี่ดิ( จะให้พูดไรออกไปล่ะ..มันรู้สึกเจ็บน่ะ..แต่ก็พูดไรไม่ออก )แล้วก็หัวเรอะกลบเกลื่อนไป..แต่ใครล่ะจะไม่รู้สึก...กลับมามอไม่นาน..ผู้หญิงคนนั้นก็มาคุยกะกัณย์..เป็นไงล่ะดับเบิ้ลอึ้ง...แต่โอเค..ก้ไม่เป็นไร..พี่บอกว่าไม่มีไรก็ไม่มี..เชื่อน่ะ..กัณย์ก็ไม่ได้ว่าไรอยู่แล้ว...ไม่เคยคิดที่จะห้ามไม่ให้พี่คุยกะน้องเค้าด้วย..ไม่เคยว่าไรเลย..กัณย์ถามพี่ด้วยซ้ำว่าไม่คุยกะน้องเค้า..แล้วเค้าจะรู้สึกยังไง....จิงๆก้เคยแอบคิดน่ะ..ชีวิตเหมือนละครเลย..

..กัณย์ไม่เคยว่าอะไรพี่เลย..ตลอดเวลาที่เรารู้จักกันมา..แต่เมื่อวานอยู่ดีๆพี่ก็มาบอกัณย์ว่า..กัณย์พี่ไปจีบผู้หยิงคนนึงมาแหละ..ไปขอเค้าเป็นแฟนมา...( โคตรอึ้งงงง )...เค้าปฏิเสธพี่อ่ะ..ตอนนี้พี่เสียใจมากเลย...( ให้ตายเหอะ...!!! พี่เห็นกัณย์เป็นตัวอะไร ) แต่กํณย์ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าตัวเองเป็นบ้าอะไร..กัณย์ก็หัวเรอะออกมา..แล้วกลับบอกว่า..โห่พี่อย่าคิดมากดิ..พี่จีบๆไปเด๋วเค้าก็สงสารเองแหละ ( พูดเล่น ) พี่ก็บอกว่า..ก็เค้าอ่ะเคยทิ้งพี่มาแล้วครั้งนึง..( อึ้งครั้งยิ่งใหญ่ ..สรุปว่า..แฟนเก่า )อยากจะร้องน่ะ ร้องให้ดังๆเลย..แต่กัณย์กลับหัวเรอะแล้วก็ชวนคุยไปเรื่อย..ตอนนั้นกัณย์บอกพี่ว่า..ไปล้างมือแป๋บแล้วก็วางโทรสับ..( กัณย์ร้องน่ะ..ร้องอย่าที่ไม่เคยร้องเลย...ขอร้องก่อนสัก3 นาทีน่ะ )แล้วก้กลับมาคุยต่อหัวเรอะได้เหมือนเดิม....( กูเป็นบ้าไรเนี่ย )...

อยากถามน่ะ..อยากถามมากเลย..คิดว่าคนอย่างกัณย์ไม่มีความรู้สึกเลยเหลอ...มันเจ็บน่ะ..เจ็บจิงๆ....

..แล้วระหว่างเรามันควรจะเป็นยังไงต่อไปดีล่ะ...ช่วยตอบหน่อยได้ไม...

พี่ก็รู้ว่ากัณยืไม่ชอบโวยวาย...ไม่ชอบมานั่งบ่น..ไม่ร้ล่ะ...................................ไม่อยากรู้อะไรแล้ว..มันเหนื่อย..

เมื่อไหร่มันจะจบลงซะที....หรือว่าจะรอให้หมดความรู้สึกไปก่อน...

เหนื่อย เหนื่อย เหนื่อย ...ทำตัวไม่ถูกแล้วววววววววว

********************************************************************************************

** พ่อ แม่ **

กัณย์รักพ่อกับแม่มากน่ะค่ะ.....รักที่สุดเลย...

บางครั้งกัณย์ก็ทำอะไรเอาแต่ใจมากไป ...ลูกขอโทดค่ะ...ต่อไปจะพยายามเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น

ไม่อยากให้พ่อกับแม่ต้องกังวลใจน่ะค่ะ....จะตั้งใจเรียนค่ะ...กัณย์อยากให้พ่อกับแม่รักษาสุขภาพด้วยน่ะค่ะ

รักพ่อกับแม่เสมอค่ะ...รักตลอดไปค่ะ...

**********************

ปล. กัณย์ก็ขอบคุณทุกคนน่ะที่เป็นห่วง...ยังไงก็สัญญาว่าจะมีเหตผล..จะเข้มแข็ง...และขอบคุณสำหรับ

ทุกๆอย่าง....ขอบคุณมากสำหรับความหวังดีของทุกคนedit @ 2007/01/24 23:50:01

Comment

Comment:

Tweet

หวัดดีฮับ

แวะมาทักทาย สบายดีนะฮับ

สู้ ๆ นะ

#13 By zui ai yanchengxu on 2007-01-30 22:11

อ่านแล้วก็เหนื่อย ก็เศร้าแทน

สู้ๆต่อไปนะคะ

#12 By JIFFY (203.113.80.15) on 2007-01-29 20:02

อยู่ที่เรียนรู้ อยู่ที่ยอมรับมัน

#11 By LiFe Room on 2007-01-29 16:05

ง่าเพิ่งเข้ามาอ่าน
ขอบใจเพื่อนกัณย์มากเลยนะ ชั้นก็เป็นห่วงแกเสมอว่ะ อย่างที่ชั้นเขียนไปในการ์ดปีใหม่น่ะ(เอ๊ะ จำไม่ค่อยได้แร้ว -*- )ก้อคือ เพื่อนๆ ยังอยู่ข้างๆแกเสมอนะ มีอะไรก็วิ่งเข้ามา เพื่อนคอยรับน้ำตา รับความสุขของแกได้ตลอด อยากจะบอกว่าถึงแม้เราจะไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรของแกเท่าไหร่ แต่ก็คอยดูแกอยู่ห่างๆนะ อืมม มีอะไรปรึกษาได้เสมอ นี่ก็เพิ่งเข้ามาอ่านอ้ะ ขอโต๊ด


รักแกนะเว่ย สู้ๆ

#10 By sweet cocoa* on 2007-01-29 03:59

สู้ๆนะคะ

มีกำลังใจหอบใหญ่ๆมาฝาก

ทำเพื่อพ่อแม่ เพื่อตัวเราเองค่ะ

ยิ้มสู้ค่ะ

#9 By SONIC on 2007-01-28 00:51

มิตรภาพระหว่างเพื่อน...มันทำให้รู้สึกดีเสมอนะค่ะ *-*
แต่ว่าเรื่องพี่...น่ะ เราว่านะ หากว่ารู้สึกไม่ดี หรือว่าเศร้าก็...บอกเขาไปตรงๆ เลยดีกว่าไหมค่ะ?
เพราะว่าทำอะไรที่เราเก็บกดหรือว่ารู้สึกไม่ดีน่ะ มันทำให้เราไม่มีความสุขหรอกนะค่ะ ต่อไปหากว่าพี่เขาคิดว่าสามารถเล่าได้ เขาก็จะเล่าต่อไปเรื่อยๆ และเมื่อถึงเวลานั้นคุณเองก็ไม่สามารถที่จะพูดอะไรได้เลย ไม่แม่แต่นิดเดียว
แต่ก็นะ...กลัวว่าต่อไปเขาจะไม่เข้ามาพูดไรอีกสินะ....แต่ว่าก็...อย่าปล่อยให้ตัวเองเป็นฝ่ายที่เสียใจคนเดียวสิค่ะ มันไม่ดีเลย
จะเป็นกำลังใจให้นะค่ะ..*-* อย่าคิดมากนะ ห่วงค่ะ

#8 By miyamoto on 2007-01-27 11:36

ในชีวิตมีคนมากมายที่นักเรา
ทุกคนล้วนมีความหมายเนอะๆ

#7 By +believe+ on 2007-01-27 10:22

สติก่อนสตาร์ท คาดเข็มขัด จะปลอดภัย

ถ้าเชื่อว่าคิดทำด้วยสติ อย่าลังเลในการตัดสินใจ อย่างน้อยเราก่อมีโอกาสที่เลือก

สู้ๆๆๆ
ปล. ถึงไม่ค่อยรู้ว่าเป็นอะไร แต่ เชื่อว่า กำลังจากคนแปลก อาจพอมีผลบ้าง

#6 By ลนล on 2007-01-25 19:32


อดทนและต่อสู้ เพื่อชีวิตที่แข็งแกร่งในอีกไม่ช้าไม่นานจ้ะ

#5 By P Pu on 2007-01-25 17:09

มีคนให้มารักก็เป็นสุขแล้ว

#4 By yakcute on 2007-01-25 09:33

สู้ต่อไป คิดไว้อย่างเดียวว่าทำให้สำเร็จทุก ๆ อย่าง เพื่อให้พ่อแม่ภูมิใจ แค่นั้นพอ

อย่าเอาคนอื่นมาเป็นตัวถ่วง

สู้ต่อไปนะจ๊ะ

#3 By ๏~ G♥J ~๏ on 2007-01-25 09:21

เอ่อ...อึ้งกับช่วงที่ยาวที่สุดอ่ะ...

ถ้าเราเจอแบบนี้คงทนไม่ได้แหงๆ~

#2 By Grëêñßåÿgøñ™ on 2007-01-25 08:36

เข้มเเข็งต่อไปนะ